Món ngon sài gòn

Món ngon Sài Gòn vô vàn các món ăn ngon đặc sắc và hầu như mỗi khi nhắc đến bất kỳ quận nào thì đa phần nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “đặc sản quận” đó. Vậy bạn có biết những món ăn làm nổi tiếng lên Quận đó là những món gì không ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng với nhau tìm hiểu nhé

1 : Phá lấu Cô Oanh

Quán phá lấu Cô Oanh nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Xóm Chiếu – “thiên đường ăn vặt” nổi tiếng là Món ngon Sài Gòn. Theo bà chủ, quán đã tồn tại được hơn 20 năm, “khi món phá lấu chưa được nhiều người bán phổ biến và thực khách ưa thích như bây giờ”, bà Oanh nói.

Hơn 20 năm trôi qua, quán nhỏ của gia đình bà Oanh chưa một lần dời chỗ. Tuy quán nằm sâu trong hẻm chợ nhưng lúc nào cũng đông khách. Bà Oanh cho hay, các công đoạn để chế biến món ăn được các thành viên trong nhà chia ra làm từ sớm. “Vì nhà gần chợ nên việc tìm mua các nguyên liệu không khó khăn lắm”, bà chủ nói.

Quán mở cửa đón khách từ 15h cho đến 23h, có khi nghỉ bán sớm hơn nếu hết hàng nhanh. Giờ cao điểm của quán vào khoảng 17h. Khách đi xe đến có thể đậu xe ở phía đối diện, có người trông. Ăn xong suất phá lấu, bạn nhớ gọi thêm ly nước mía uống cho đã khát.

Danh sách những quán phá lấu ngon ở Sài gòn :

  • 1 : Phá lấu bà Oanh
  • 2 : Phá lấu dì Núi

2 : Ốc – Quận 8

Với hơn 20 loại ốc cho bạn lựa chọn như ốc mỡ, ốc len, ốc bươu, ốc mặt trăng, ốc giác, ốc nhảy…được chế biến đa dạng và rất hợp khẩu vị nào là: hấp, luộc, nướng tiêu, xào rau muống, xào me, bơ tỏi…hoặc bạn có thể yêu cầu quán làm theo sở thích. Ngoài ra còn có hàu phô mai, gỏi ốc, sò điệp mỡ hành.

Giá ở đây thì rất phải chăng : Ốc gai nướng muối ớt 20k, Sò điệp nướng mỡ hành 20k, Ốc mỡ sấy tiêu 30k, Ốc giác xào rau muống 20k, Sò huyết chấy tỏi 20k, Ốc hương muối mai 40k, Ốc muỗng xào bơ cay 20k, Nghêu hấp Thái 20k, Sò lông nướng muối ớt 20k.

Danh sách quán ốc nức tiếng Quận 8 :

  • 1 : Ốc Tuyết
  • 2 : Quán ốc ngon
  • 3 : Làng ốc

Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này nhé !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *