Du lịch đà nẵng và những kinh nghiệm tuyệt vời khi đi.

Du lịch đà nẵng đầu tiên phải nói đến Ngũ Hành Sơn và Bán đảo Sơn Trà, đây là danh sách cuối cùng về những kinh nghiệm tốt nhất để du lịch ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Quang cảnh từ Ngũ Hành Sơn. 
Đây chỉ là một trong những điều tuyệt vời bạn có thể làm ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng ở miền Trung Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch bụi đáng kinh ngạc mà không may bị bỏ qua bởi rất nhiều du khách.

Nhiều người cảm thấy mình thiếu thời gian và vội vã đến những thành phố chính như Thành phố Hồ Chí Minh và Vịnh Hạ Long.

Thật xấu hổ, vì nhiều người không nhận ra rằng có rất nhiều điều tuyệt vời để đi du lịch Đà Nẵng!

Chủ đề chung là bay hoặc bắt tàu vào Đà Nẵng và đi thẳng đến Di sản Thế giới UNESCO của Hội An, chỉ cách đó 30 km. Mọi người thường sử dụng thành phố chỉ đơn giản là một điểm dừng quá cảnh và họ bỏ lỡ rất nhiều.

Đối với những người biết về những gì cần làm ở Đà Nẵng, thành phố đáng sống ở Việt Nam này chứng tỏ sẽ có nhiều thứ cho bạn. Nó chắc chắn xứng đáng với công sức bạn đến thăm .

Thành phố Đà Nẵng là thành phố lớn thứ ba tại Việt Nam và đã có một lịch sử bi thảm nhưng hấp dẫn.

Từ thế kỷ 16, Đà Nẵng đã tăng trưởng nhanh chóng về quy mô và tầm quan trọng từ việc trở thành một cảng buôn bán nhỏ để trở thành một địa điểm đóng tàu lớn trong thế kỷ 19.

Cuối cùng, Đà Nẵng trở thành cảng thương mại lớn nhất trong khu vực. Chính tại Đà Nẵng, người Pháp đầu tiên đổ bộ chinh phục đất nước.

Đó cũng là nơi đầu tiên mà người châu Âu đến Việt Nam, khi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha António de Faria thả neo ngoài khơi vào năm 1535.

Năm 1965, quân đội Hoa Kỳ đã đến và bắt đầu xây dựng các căn cứ không quân và quân đội quanh khu vực. Vùng lân cận xung quanh Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi chất độc da cam. Hóa chất khắc nghiệt này chủ yếu được lưu trữ tại sân bay quốc tế trong thị trấn của Hoa Kỳ, cuối cùng thấm vào nguồn nước và đất.

Người Mỹ đã sử dụng Đà Nẵng và Bãi biển tuyệt đẹp của nó, làm nơi nghỉ ngơi và phục hồi cho những người lính chiến đấu ở những nơi khác trong nước.

Ngày nay, lịch sử của nó chỉ là một ký ức xa vời đối với giới trẻ và những người du lịch lớn lên và tham quan thành phố.

Có một nhà hàng và bối cảnh ẩm thực đang phát triển và sự gần gũi với các điểm tham quan tự nhiên như đèo Hải Vân và Ngũ Hành Sơn khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để ra ngoài và khám phá ngoài trời.

Những việc cần làm hàng đầu ở Đà Nẵng

Bạn đã tìm thấy chính mình trong thành phố và tò mò về những gì chuẩn bị đi du lịch Đà Nẵng. Bạn có ra biển đánh cá , hay lang thang trên những con đường nhộn nhịp?

Có lẽ bạn đang cảm thấy đói và muốn thử các món ăn nổi tiếng của Việt Nam!

Hoặc nếu bạn là một người thích phiêu lưu, có lẽ bạn mong muốn được thuê một chiếc xe máy và vượt lên đèo Hải Vân.

Danh sách những việc cần làm ở Đà Nẵng cứ lặp đi lặp lại, nhưng hãy bắt đầu với năm hoạt động tốt nhất ở Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn

Dãy núi Ngũ Hành (Ngũ Hành Sơn hay Núi Ngũ Ngũ) là một cụm các ngọn đồi đá cẩm thạch và đá vôi chỉ cách thành phố 7km, và là một trong những điều tốt nhất để làm ở Đà Nẵng!

Những ngọn núi đầy hang động, đường hầm và đền thờ Phật giáo chỉ chờ được khám phá!

Văn hóa dân gian cổ đại nói rằng một con rồng nổi lên từ biển và đẻ trứng trên bãi biển. 1000 ngày đêm trôi qua và cuối cùng một người phụ nữ tinh tế đã ra đời.

Phần còn lại của vỏ trứng đã phát triển thành Ngũ Hành Sơn mà bạn có thể thấy ngày nay.

Trong nhiều thế kỷ, Ngũ Hành Sơn được sử dụng làm nơi trú ẩn an toàn cho binh lính và là nơi thờ cúng cho Phật tử. Hôm nay nó là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất trong thành phố!

Trong nhiều năm, những ngọn đồi được khai thác để lấy đá quý, mặc dù điều đó gần đây đã bị cấm. Bạn có thể xem các ví dụ về việc ném đá phức tạp trong các xưởng bên đường xung quanh Ngũ Hành Sơn.

Nếu bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, bạn có thể leo lên đỉnh của một trong những ngọn núi, và có một tầm nhìn toàn bộ khu vực.

Phí tham quan Ngũ Hành Sơn: 20.000 đồng


Khung cảnh nhìn từ đỉnh Ngũ Hành – Một điều phải làm cho bất cứ ai tự hỏi phải làm gì ở Đà Nẵng.

Bán đảo Sơn Trà

Khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp nhô ra biển từ thành phố Đà Nẵng được gọi là bán đảo Sơn Trà. Với quy mô hơn 4000 ha, nơi này thật đồ sộ!

Thuê một chiếc xe tay ga hoặc xe máy để đi dọc theo con đường mới được xây dựng đến cuối và kiểm tra khu bảo tồn thiên nhiên, và dừng lại để ghé thăm một trong những điểm tham quan tôn giáo quan trọng nhất trong khu vực, Quan Am.

Hãy để mắt đến những con voọc duoc chân đỏ sống trên bán đảo Sơn Trà. Chúng khá đẹp nếu bạn thoáng thấy nó chạy qua!

Sơn Trà là một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo từ thành phố và hoàn hảo cho những ai tự hỏi nên làm gì ở Đà Nẵng.

Có rất nhiều bãi biển hoang sơ dọc theo bán đảo và một số điểm quan sát tuyệt vời, làm cho đây trở thành một trong những nơi đẹp nguyên sơ nhất ở Đà Nẵng.


Một trong những quan điểm dọc theo bán đảo Sơn Trà tuyệt đẹp.
Khi bạn đến cuối con đường trên bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ đến một khu bảo tồn thiên nhiên mát mẻ.
Hãy chắc chắn để đi lang thang ở một bên của Đà Nẵng mà ít ai từng thấy.

Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này nhé !

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *